vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  Bạn có biết gieo hạt mai bao lâu thì nảy mầm? Cách ươm hạt mai vàng (1753 อ่าน)

12 เม.ย 2566 08:18

Cách ươm hạt mai cũng là cách nhân giống hữu tính và có tỷ lệ thành công cao thay vì phải mua nơi mua cây mai con ở đâu, để đạt hoàn hảo thì các bạn phải thực hiện đúng công nghệ ươm hạt giống. Chi tiết cách ươm mai bằng hạt sẽ được bật mí nhanh qua bài viết bên dưới đây.

1. Cây mai là cây gì? Gieo hạt mai bao lâu nảy mầm?
Cây mai có tên phương pháp là Ochna integerrima, thuộc loại cây đa niên, tức thị cây có tuổi thọ hơn một trăm năm. Cây mai là biểu trưng ngày tết của miền Nam. Mai là cây thân gỗ, thân vững chắc, cành hơi giòn những có thể uốn và tạo dáng cho cây.
Gieo hạt mai bao lâu nảy mầm? Điều này sẽ bộ hạ trực tiếp vào độ ẩm của đất gieo hạt mai mà hạt mai vàng có thể nảy mầm sau vài ba tuần hoặc sau một 2 tháng gieo.
hai. Chuẩn bị đất trồng để ươm hạt mai
Đất trồng luôn là yếu tố quan trọng nhất trong cách ươm hạt mai. Đất ươm mai vàng cần đảm bảo các bắt buộc sau:  • Đất phải có độ tơi xốp và thoáng nước tốt;  • Đất trồng mai cần có độ ẩm phù hợp, ko được quá khô cũng ko được quá ẩm;  • Đất cần có đủ dưỡng chất để cây mai có thể sinh trưởng và phát triển tốt;  • Cần xử lý mầm bệnh sâu hại có trong đất trước lúc trồng mai.>>Xem thêm: Giới thiệu những nguồn mua bán mai vàng chất lượng nhất
3. Chọn giống để lấy hạt đi ươm
Giống mai sẻ được chọn tùy theo nhu cầu và thị hiếu của mỗi người. Lúc chọn hạt giống nên chọn các hoa mai khỏe, không mang mầm bệnh. Chỉ lấy những hạt mai có màu đen bóng, ko bị héo hay sâu bọ đục lỗ.
Vào thời khắc tháng 2 âm lịch thì hạt mai sẽ khởi đầu chín, đây là thời điểm tốt để hái hạt mai. Hái những hạt mai có màu đen và bỏ hạt trực tiếp vào thau nước sạch, vớt bỏ những hạt mai xẹp nổi trên mặt nước. Đối với những hạt ở dưới đáy thau thì vớt ra rổ để trong mát từ 1 tới hai ngày, sau khi mai ráo nước và khô tinh dầu ngoài vỏ thì ta có thể lấy đi ươm.
4. Hướng dẫn cách ươm hạt mai tại nhà
Dưới đây là cách ươm hạt mai đơn giản và hữu hiệu nhất mà chúng tôi muốn san sớt đến quý bà con:

Chi tiết cách thao tác ươm hạt mai
Có thể ươm hạt mai trong bầu đất hoặc trong khay nhựa tùy theo thị hiếu. Nhưng các phương tiện để ươm hạt mai đều phải có lỗ thoát nước và có khoảng cách trồng mai vàng hợp lí  • Sau đó rải một lớp đất đã trộn lên. Tiến hành đặt hạt mai lên mặt đất. Các hạt mai nên để cách nhau 1 khoảng trống. Tiếp diễn phủ một lớp đất đã trộn lên bề mặt  • dùng bình phun sương kẹ đủ ẩm.  • Mỗi ngày nên kiểm tra và tưới nước, không nên để bề mặt đất quá khô.  • Sau khoảng thời gian 1 tháng, hạt sẽ nảy mầm và lên cây con.chú ý với cách ươm mai bằng hạt: Đặt khay ươm hạt mai ở bóng mát, tuyệt đối không để ngoài nắng nóng, nếu như để ngoài nắng thì tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp.
5. Cách trồng cây mai vàng con từ hạt
các bước trồng cây mai vàng trong khoảng hạt như sau:  • Sau lúc ươm mai bằng hạt nảy mầm và lên cây con được 4 đến 5 lá thì ta có thể bứng ra trồng vào chậu hay đất.dùng que lớn bằng đũa ăn cắm sâu vào đất khoảng từ hai đến 3cm, sau ấy đặt cây con vào lỗ vừa tạo và tiến hành lấp đất lại,  • Sau khi trồng nên đặt mái ở chỗ có phổ quát bóng mát không để trực tiếp ngoài nắng dễ làm cây bị chết.dùng bình phun sương phun lên lá mái vào chiều mát để cây nhanh nâng cao hơn.


14.243.167.25

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

Bushra

Bushra

ผู้เยี่ยมชม

asimseo123@gmail.com

23 เม.ย 2566 02:29 #1

very interesting keep posting. freelance copywriter

182.189.95.76

Bushra

Bushra

ผู้เยี่ยมชม

asimseo123@gmail.com

Bushra

Bushra

ผู้เยี่ยมชม

asimseo123@gmail.com

16 พ.ค. 2566 13:31 #2

Great article Lot's of information to Read...Great Man Keep Posting and update to People..Thanks registered agent florida

182.189.94.235

Bushra

Bushra

ผู้เยี่ยมชม

asimseo123@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้